IT'S ALL GOOD


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

150cm x 150cm 
  • Thông tin tác phẩm
    Tác phẩm “It’s All Good” thuộc BST “Les Nouveau Language” (2020) (tạm dịch: Ngôn ngữ mới) được Cyril Kongo sáng tác trong bối cảnh đại dịch Covid làm thay đổi toàn thế giới, khi những tin nhắn kèm Emoji trở thành xu hướng giao tiếp, bởi chúng đại diện cho cảm xúc, khiến những dòng tin nhắn trở nên chân thật và sinh động.
    Một trong những Emoji nổi tiếng nhất phải kể đến biểu tượng “Like”, thể hiện sự thích thú, tán đồng, hay một lời khích lệ, động viên. Tác phẩm “It’s All Good” với điểm nhấn ở trung tâm là biểu tượng “Like”, việc giơ ngón tay cái lên trời còn thể hiện sự đồng tình thân thiện, lời khen ngợi. Kết hợp giữa ngôn ngữ Graffiti phóng khoáng, đầy màu sắc của nghệ sĩ Cyril Kongo và phong cách nghệ thuật Pop-art từ những thập niên 60-70 tạo cho tác phẩm trở nên vui tươi, sinh động. Phong cách sáng tác vừa hiện đại, vừa giản đơn của Mr.Colorful mà bất kì ai ngắm nhìn cũng dễ dàng hiểu được thông điệp– “Mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi!”.

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.