KONGO x MATHGOTH

For exhibition only


50cm x 40cm

Tranh điêu khắc trên chất liệu nhôm không gỉ

  • Thông tin tác phẩm

    Cuối năm 2020, phòng trưng bày Mathgoth ( được thành lập bởi hai nhà sưu tầm với niềm đam mê dành cho bộ môn Street Art qua hơn hai mươi năm) đã gửi lời mời hợp tác tới nghệ sỹ Graffiti Cyril Kongo, đánh dấu một triển lãm độc đáo bằng cả sắc màu và nghệ thuật xử lý trên nền chất liệu độc đáo.

    Không chỉ được thực hiện bằng chất liệu sơn acrylic thông thường, tấm toan vải của người nghệ sỹ nay biến thành nền tranh kim loại nhôm không gỉ - điều này sẽ tạo ra sự bền màu và tăng thêm tuổi thọ cho những tác phẩm nghệ thuật trường tồn. Được nghệ sỹ lên ý tưởng và thực hiện mài khắc trực tiếp trên nền tranh, và được bảo vệ bởi khung gỗ óc chó cao cấp, vậy nên mỗi tác phẩm mang tới giá trị độc bản riêng biệt, tính thẩm mỹ và ghi đậm dấu ấn Cyril Kongo.

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.