COUNT YOUR BLESSINGS


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

150cm x 150cm 
  • Thông tin tác phẩm
    Tác phẩm “Count Your Blessings” nằm trong series “Les Nouveaux Languages”, khai thác hành trình trở thành ngôn ngữ toàn cầu của những biểu tượng “emoji”. Được nghệ sỹ bắt tay thực hiện và hoàn thành vào năm 2020, tác phẩm không chỉ tôn vinh ngôn ngữ mới của thời đại – emoji – ngôn ngữ của những ký tự cảm xúc, mà còn một lần nữa cho ta thấy cách người nghệ sỹ đưa những điều đời thường nhất vào trong nghệ thuật. Với trung tâm của tác phẩm là biểu tượng hai bàn tay giơ lên – Rasing Hands tượng trưng cho niềm vui, chúc mừng và sự hân hoan với những thành công của mỗi người. Đối với Kongo, ông lựa chọn nhấn mạnh thông điệp “Count your blessings” về niềm tin với những phước lành, về sự biết ơn cho những điều tốt lành mà ông và mỗi chúng ta đều đang đón nhận trong cuộc sống. Đó không chỉ là sự biết ơn những điều tốt đẹp mà còn biết ơn nghịch cảnh, những điều khổ đau từng nếm trải vì nhờ đó ta mới có thêm trải nghiệm để trưởng thành và biết trân trọng hạnh phúc đang có. 
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.