PARIS WITH LOVE

With Love


Bình pha lê

13.5cm x 13cm x 12cm

  • Thông tin tác phẩm
    Vốn được biết đến là “vật bất li thân” giúp nghệ sĩ graffiti tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, lần này bình xịt sơn đã được Cyril Kongo tôn vinh thông qua dự án với thương hiệu chế tác pha lê hàng đầu Daum. Những bình xịt sơn bằng pha lê độc nhất vô nhị nằm trong bộ sưu tập “With love” có độ trong mờ đầy lôi cuốn nhờ phương pháp chế tác bằng cách nung chảy các tinh thể pha lê (pâte de cristal) có lịch sử 5000 năm trước công nguyên. Kĩ thuật tinh xảo do chính Daum phục dựng này cùng kỹ thuật chạm khắc các hoạ tiết trên nền pha lê 3D đầy thách thức mà Kongo trau dồi đã tạo nên tuyệt tác pha lê có một không hai. Dấu ấn của Kongo còn được thể hiện một cách độc đáo trên tác phẩm này thông qua đầu xịt nạm vàng 18 cara có dấu vân tay của nghệ sĩ.

     

  • Về bộ sưu tập "With love"
    Được chế tạo từ sự kết hợp giữa kĩ thuật chế tác pha lê hàng đầu của Daum và kĩ thuật graffiti điêu luyện của Kongo, bình xịt pha lê Daum x Kongo đánh dấu sự hợp tác giữa huyền thoại graffiti với thương hiệu chế tác pha lê hàng đầu thế giới Daum. 150 tác phẩm thuộc  3 phiên bản “Paris with love, Singapore with love,  New York with love” đã làm nên một bộ sưu tập pha lê mang hơi thở nghệ thuật đương đại độc nhất vô nhị.

     

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.