LE MAGNIFIQUE


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

150cm x 50cm x 2
  • Thông tin tác phẩm
    Tác phẩm “Le-magnifique” như một cuốn nhật ký ghi lại hành trình khám phá thế giới, gặp gỡ và học hỏi từ nhiều nền văn hoá khác nhau để từ đó định hình nên phong cách sáng tác của Kongo ngày hôm nay.

    Là người thích xê dịch cùng tâm niệm bản thân là một “công dân toàn cầu”, Kongo không chỉ cảm thấy biết ơn những trải nghiệm của bản thân tại các nền văn hoá trên đã tạo nên những gam màu sống động rực rỡ trong cuộc đời, bồi đắp cho tâm hồn và phong cách sáng tác của bản thân. Mỗi kí tự, mỗi chữ cái trong tác phẩm thể hiện cho mỗi địa điểm ông đã đi qua, đã có cơ hội được khám phá và trải nghiệm học hỏi. Mỗi con người ông gặp, mỗi câu chuyện ông được nghe đều là những chất liệu để nghệ sĩ lấy cảm hứng sáng tác, chính vì thế ông luôn cảm thấy cần có trách nhiệm chia sẻ những câu chuyện cuộc sống để kết nối những con người, những nền văn hoá, qua đó, góp phần kiến tạo thế giới không biên giới cả về mặt địa lý lẫn tinh thần. 
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.