DE OSAKA À COLOMBO


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

81cm x 100cm

  • Thông tin tác phẩm
    “De Osaka à Colombo” là tác phẩm mang dấu ấn đặc trưng của Cyril Kongo với lối chơi màu rực rỡ thể hiện tinh thần “joie de vivre” cùng các con chữ theo lối calligraphy. 
    Tâm điểm của tác phẩm là tên của hàng loạt những thành phố lớn trên thế giới như Osaka, Seoul, Paris, Madrid, Singapore, Toronto… Những con chữ lồng vào nhau không chỉ mang đến một tổng thể chặt chẽ cho bức họa mà còn tựa như “cái bắt tay” gắn bó giữa các thành phố. Sự đan xen san sát của các kí tự còn hàm ý về sự giao thoa của nhiều nền văn hóa. Bởi những địa danh trong tác phẩm là những nơi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời nghệ sĩ Cyril Kongo và góp phần định hình nên phong cách sáng tác của ông.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.