CHANEL VERT


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

200cm x 200cm 

  • Thông tin tác phẩm
    Cuối năm 2018/19, Karl Largefel – cố giám đốc sáng tạo của Chanel đã ngỏ lời mời Kongo đến studio cá nhân của mình tại địa chỉ 17bis Quai Voltaire để cùng thực hiện những tác phẩm tôn vinh nền văn hoá Ai Cập cổ đại. Tại đây, BST “Quai Voltaire” ra đời đánh dấu sự bắt tay của 2 vĩ nhân trong giới nghệ thuật. Tác phẩm “Chanel Vert ” là 1 trong số ít những kiệt tác còn lại trong BST này và được nghệ sỹ ưu ái gửi về Vietnam. Đa số các tác phẩm khác đều được Kongo giữ lại để kỉ niệm cuộc gặp gỡ định mệnh của 2 người nghệ sĩ.

    “Chanel Vert” là sự chơi chữ đầy phá cách đậm chất Cyril Kongo nhưng vẫn toát lên sự sành điệu và thời thượng đậm chất Chanel. Những biểu tượng Ai Cập cổ đại cũng khéo léo được lồng ghép vào bức tranh tượng trưng cho sự bất tử, giống như để tôn vinh những di sản của Karl Largefeld để lại và khẳng định lần nữa ông luôn sống mãi trong tim chúng ta.
    Sold.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.