NATURA


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

81cm x 100cm
  • Thông tin tác phẩm
    Tác phẩm "Natura" được Cyril Kongo thực hiện nhằm ca ngợi niềm vui thích khi được hòa mình trong những chuyến đi, được kết nối với văn hóa, con người nơi những miền đất lạ. Bởi với Cyril Kongo, ngoài graffiti thì xê dịch chính là một trong những cách giúp ông  tái tạo năng lượng, tìm niềm cảm hứng cho những tác phẩm đầy màu sắc của mình. "Natura" lấp lánh như chiếc kính vạn hoa chứa đầy màu sắc, biểu tượng và con chữ. Hàng loạt tên những địa điểm ông đã từng đặt chân đến như Bali, Hà Nội, Sài Gòn, Băng Cốc,...được cách điệu đẹp mắt qua kỹ thuật graffiti thuần thục với những con chữ ẩn hiện, cùng cách chơi màu độc đáo được đan xen hài hòa. Mỗi cái tên là một câu chuyện về sự gặp gỡ, khám phá và tìm kiếm niềm hạnh phúc từ những điều bình dị. Chính những chuyến đi cùng hành trình trải nghiệm thú vị ở nhiều nơi đã giúp Kongo có một trái tim giàu cảm xúc, một tâm hồn đầy cởi mở, tự do và triết lý sáng tác sâu sắc như ngày hôm nay. Thông qua ngôn ngữ nghệ thuật của mình, Kongo mời gọi người xem dấn thân vào hành trình khám phá của riêng họ để đón nhận những góc nhìn mới, hiểu được nét đẹp của sự khác biệt, hiểu hơn về thế giới ta đang sống, vốn vô cùng phong phú và đa dạng.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.