CIGAR-EVERYDAY


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

100cm x 100cm
 
  • Thông tin tác phẩm
    Với hương thơm đặc trưng và cách thưởng thức rất riêng, từ lâu cigar (tạm dịch là xì gà) đã trở thành một phần của văn hóa đương đại, được xem là biểu tượng của sự thư giãn. Lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc thư giãn khi ngồi thưởng thức những điếu cigar, "Cigar-everyday" là một tác phẩm hài hòa giữa những sắc thái tươi sáng và sự diệu kỳ hoà quyện của sắc màu, dẫn dắt người thưởng tranh như lạc vào khung cảnh nhiệt đới tràn ngập hương vị và cảm xúc. 

    Sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật cùng sư liên tưởng hương vị của cigar đã tạo nên một thế giới riêng của Kongo cuốn người xem lạc vào thế giới đa vũ trụ của ông, khắc họa rõ nét cá tính mạnh mẽ, và phóng khoáng của nghệ sĩ. Bên cạnh đó, Cigar-everyday truyền thông điêp về sự tự do thể hiện cá tính của chính mình và không khuất phục trước những ràng buộc xã hội, nhắc nhở chúng ta sống chậm lại một chút để trân trọng những niềm vui từ những khoảnh khắc cuộc sống thường ngày. 
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.