ALL WE NEED IS LOVE


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

60cm x 60cm
  • Thông tin tác phẩm
    “All we need is love” giống như tên gọi của tác phẩm - “Tất cả những gì chúng ta cần là tình yêu”, là chủ đề cũng như là lời nhắn nhủ mà Kongo gửi gắm trong lần sáng tác này. Tình yêu chiếm vị trí trung tâm trong nghệ thuật của Cyril Kongo. Kongo xem đây là nền tảng của cuộc đời, cũng như là mục đích tồn tại của chúng ta ở trên trái đất này. 

    Bằng những gam màu ấm áp, những biểu tượng đại diện cho tình yêu, Kongo truyền tải sức mạnh của tình yêu để vượt qua rào cản, chữa lành vết thương và đoàn kết nhân loại. Mỗi một đường nét trên canvas thấm đẫm sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và khao khát kết nối sâu sắc. Nghệ thuật của Kongo đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng, cốt lõi về sự tồn tại của chúng ta, tình yêu là ngôn ngữ xuyên biên giới gắn kết tất cả chúng ta lại với nhau.

    Có thể thấy, xuyên suốt 3 thập kỉ sống cùng graffiti, chưa bao giờ ông cạn kiệt ý tưởng cho chủ đề này. Không những thế, tình yêu còn là kim chỉ nam trong suốt con đường sự nghiệp của ông. Như thông điệp của chính tác phẩm, tất cả những gì chúng ta cần là tình yêu.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.