PAIX PEACE PAZ


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

81cm x 100cm 

  • Thông tin tác phẩm
    Tác phẩm "Paix Peace Paz" mang thông điệp ca ngợi hòa bình được Cyril Kongo sáng tác năm 2019. "Hòa Bình" được viết bằng ba ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, nối liền và lặp lại như một lời nguyện cầu hòa bình cho thế giới, cộng hưởng cùng con số 140 tượng trưng cho sự tự do. Bức tranh gây ấn tượng với sắc đỏ rực rỡ đối lập với màu xanh bình yên của những ký tự. Từng chữ cái nối liền và đan xen chặt chẽ còn thể hiện tinh thần đoàn kết toàn cầu được nối liền bằng sợi dây mang tên "Hoà Bình".
    “Paix Peace Paz” không chỉ là ước nguyện và khát vọng của chính nghệ sỹ mà còn là thông điệp nhân văn đẹp đẽ mà nghệ sỹ Kongo gửi gắm tới mọi người.
  • Về bộ sưu tập Masterflow
    Ra đời năm 2019, BST Masterflow thể hiện sự điêu luyện và thành thục trong các kỹ thuật thư pháp khác nhau của Kongo, kết tinh qua hơn 30 năm  thực hành trên các bức tường cũng như trên vô vàn các chất liệu khác nhau. Khéo léo kết hợp nghệ thuật graffiti và nghệ thuật sống, mỗi tác phẩm Kongo trong BST này đều tôn vinh sự gắn kết và hòa hợp, là một nguồn cảm hứng trên hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo mà mỗi ngày Kongo mải miết theo đuổi.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.