CHANEL BAG

For exhibition only


2018/2019
  • Thông tin tác phẩm
    Bộ sưu tập Chanel Métiers d’Art 2018/2019 tôn vinh nền văn hoá Ai Cập cổ đại lần đầu tiên ra mắt giới mộ điệu tại bảo tàng nghệ thuật Metropolitan tại New York. Đây cũng là một trong số những lần hiếm hoi Karl Lagerfeld đưa nghệ thuật graffiti lên sàn diễn của mình khi “ông hoàng thời trang” chủ động mời nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo cộng tác để hoàn thiện bộ sưu tập này. 

    Sự ra mắt bộ sưu tập Chanel Métiers d’Art 2018/2019 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Kongo khi sự sáng tạo và khao khát phá vỡ mọi giới hạn của ông được cộng hưởng với tinh thần “Karl Lagerfeld”. 

    Những chiếc balo, túi xách lấp lánh ánh kim được chuyển thể từ những thiết kế kết hợp giữa ngôn ngữ đồ hoạ đặc trưng của Cyril Kongo và chữ tượng hình Ai Cập cổ đại là điểm nhấn không thể thiếu trong bộ sưu tập tôn vinh những giá trị văn hoá Ai Cập cổ đại lần này. 

    Khởi nguồn từ loạt tác phẩm được Kongo sáng tác tại studio cá nhân của Karl Lagerfeld, những món phụ kiện nổi bật này là sự diễn giải độc đáo tinh thần sáng tạo của Chanel thông qua việc kết hợp ngôn ngữ thiết kế graffiti đương đại với những giá trị văn hoá truyền thống.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.