JE BÉNI LE GRAFFITI


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

130cm x 162cm 
  • Thông tin tác phẩm
    Tác phẩm Je Béni le Graffiti là câu chuyện về hành trình nghệ thuật và những dấu ấn sự nghiệp của nghệ sỹ Kongo với khởi nguồn là graffiti. Bắt đầu là một hoạ sĩ graffiti đường phố, trải qua hơn 3 thập kỷ cùng graffiti, cùng tài năng không giới hạn của mình, Kongo đã có cơ hội làm việc cùng nhiều thương hiệu lớn hàng đầu thế giới như Chanel, Hermès, Richard Mille... và từ đó học hỏi được muôn vàn những cách thức và chất liệu khác nhau để thể hiện nghệ thuật. Biết ơn những gì nghệ thuật graffiti đã mang lại cho mình, nghệ sỹ Kongo luôn tâm niệm phát triển những giá trị mình đã học hỏi được để làm đẹp cho cuộc sống bằng chính môn nghệ thuật đường phố này. 
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.