SPLASHY

Sold


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

100cm x 100cm 

  • Thông tin tác phẩm

    Trải qua hơn một thập kỷ với những cột mốc đầy tự hào trong thế giới thời trang và chế tác hàng đầu, tác phẩm Splashy đã chứng tỏ sự trưởng thành và phong cách biến hóa không ngừng của nghệ sỹ Graffiti Cyril Kongo. Xuyên suốt 4 năm từ 2016 đến tận 2020 là quá trình tích lũy cảm hứng sáng tạo để Kongo cho ra đời tác phẩm đặc biệt này. Khung hình 100x100cm của Splashy phản chiếu những thiết kế ghi dấu ấn Kongo trên khăn lụa của Hermès, tourbillon của chiếc đồng hồ Richard Mille RM 68-01 hay nét chạm khắc trên mỗi thân bình pha lê của Daum. 

    Sử dụng hình tượng xoắn ốc để kể về hành trình trưởng thành của chính mình, Splashy đúng như tên gọi - chính là cách Kongo “bung tỏa” nguồn năng lượng tích cực tới mọi người và khẳng định dấu ấn mạnh mẽ của mình trong thế giới mới lạ nhưng cũng đầy thú vị này. Vẫn là cách chơi màu tự do, táo bạo nhưng luôn song hành cùng sự hài hòa, tinh tế. Đây là minh chứng cho bản lĩnh của người nghệ sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm với đam mê ông luôn theo đuổi. Thông qua những gam màu tươi sáng, rực rỡ được phối hợp linh hoạt, Kongo mong muốn tái hiện lại chặng đường phát triển nghệ thuật của mình và truyền tải những cảm xúc tích cực và đầy năng lượng tới công chúng yêu nghệ thuật.

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.