PAIX PEACE PAZ


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

81cm x 100cm 

  • Thông tin tác phẩm
    Tác phẩm Paix Peace Paz mang thông điệp ca ngợi hòa bình được sáng tác năm 2019. Chữ "Hòa Bình" được viết dưới ba ngôn ngữ khác nhau là tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, các chữ được sắp xếp nối liền như một câu thần chú và kết hợp cùng số 140. Những chi tiết trên thể hiện về hoà bình thế giới. Màu đỏ và cam trên nền tranh đại diện cho thuốc súng và bom đạn như một lời cảnh tỉnh về các khu vực chiến tranh, sự phân biệt đối xử cần được ngăn chặn. Vật chủ chính của tác phẩm là màu xanh lá cây, xanh lam và trắng, đại diện cho sự sống và phát triển mang tính đối nghịch, tương phản với màu nền. Những từ mang ý nghĩa “Hoà Bình” thoát ra khỏi khung đỏ cam ẩn dụ cho việc hoà bình sẽ vươn xa và thoát ra định kiến của lòng tham và sự hung hãn của chiến tranh, đồng thời mang ý nghĩa mong muốn mở rộng và hàn gắn.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.