LES ÎLES BLEUES

Available


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

130cm x 89cm
  • Thông tin tác phẩm
    “Les îles bleues” nằm trong BST The enguilfed island, là tác phẩm được Kongo sáng tác tại hòn đảo Bali vào năm 2021. Mang tới khung hình của đại dương xanh mát và những hòn đảo nhiệt đới thiên đường trải dài trước mắt người thưởng lãm, đó chính là những gì mà tác phẩm đầy thú vị “Les îles bleues” – hay còn được biết đến với cái tên “Những hòn đảo màu xanh” đem lại cho những người yêu nghệ thuật. Với “Les îles bleues”, Cyril Kongo đã chọn cách gửi gắm thông điệp bằng hình ảnh, con chữ và những màu sắc lạc quan, song đó cũng là lời nhắc nhở rất nhẹ nhàng cho một vấn đề chung, lớn lao và rất cần sự chung tay của mỗi chúng ta, đó là hãy cùng nhau bảo vệ những hòn đảo và bảo vệ hành tinh xanh của nhân loại.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội.  Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.