KONGO J

El Kongo


Hộp giữ ẩm xì gà bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha

55cm x 35cm x 20cm

  • Thông tin tác phẩm

    “Kongo J” nằm trong bộ sưu tập giới hạn 50 chiếc hộp giữ ẩm xì gà mang tên “El Kongo”. Mỗi sản phẩm trong bộ sưu tập này đều là độc bản và được người nghệ sỹ tạo ra tỉ mỉ bằng cách kết hợp nhiều chất liệu và kĩ thuật tạo hình để phác hoạ không gian Caribe nhiệt đới sống động và đầy lôi cuốn. Tác phẩm là hình ảnh phản chiếu chân dung người nghệ sỹ một cách rõ nét nhất: cá tính, hoang dã và luôn hướng tới sự tự do. “Kongo J” là sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật tượng hình đầy cảm xúc và hương vị đặc biệt của xì gà, một bữa tiệc của tất cả các giác quan. Sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật sơn mài truyền thống cùng những ký tự graffiti mang hơi thở thời đại đã tạo nên tuyệt tác hội tụ những tinh hoa của nghệ thuật truyền thống và hiện đại, của sự hoà hợp giữa văn hoá phương Đông và phương Tây.

  • Về bộ sưu tập
    Tác phẩm “Kongo J” nằm trong bộ sưu tập giới hạn 50 chiếc hộp giữ ẩm xì gà mang tên “El Kongo” là món quà Kongo muốn đặc biệt dành tặng vùng đất Caribê – cái nôi của văn hóa thưởng thức xì gà cũng như nơi ông đã gắn bó một phần của cuộc đời.
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.