Hamiltoniens

Available


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

150 cm x 150 cm
  • Mô tả sản phẩm

    Ý tưởng tạo nên BST “Quantum Physic” - vật lý lượng tử, được Cyril Kongo lấy cảm hứng từ cuộc trò chuyện với người em trai về chủ đề này vào năm 2015. Nằm trong BST về khoa học mà ít ai dám khai thác này, tác phẩm Hamiltoniens dựa vào khái niệm vật lý cơ học Halmiton, là nền tảng trong cơ học lượng tử, giải thích về sự chuyển động của các vật thể ở cấp độ vi mô nhưng ở những hệ động lực phức tạp hơn, như quỹ đạo hành tinh. Đường quỹ đạo chuyển động của cơ học Halmiton chính là khối thập nhị diện đều, tượng trưng cho vũ trụ bao la trong thiên văn học và lượng tử học, nhưng nếu xét về khía cạnh triết học và chiêm tinh học, đó là minh chứng cho tình yêu thuần khiết của con người có từ thời xa xưa, kéo dài đến tận thời nay và sẽ trường tồn mãi mãi với thời gian.

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến street-art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một một huyền thoại sống của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội.  Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.