HAMILTONIENS

Sold


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

150cm x 150cm
  • Thông tin tác phẩm

    Nằm trong BST về khoa học mà ít ai dám khai thác này, tác phẩm "Hamiltoniens" dựa vào khái niệm vật lý cơ học Hamilton, là nền tảng trong cơ học lượng tử, giải thích về sự chuyển động của các vật thể ở cấp độ vi mô nhưng ở những hệ chuyển động phức tạp hơn, như quỹ đạo hành tinh. Các hành tinh trong vũ trụ như ta cảm nhận luôn chuyển động theo cùng 1 quỹ đạo, nhưng thực tế, luôn có sự bất định và thay đổi, và điều này có những ngụ ý sâu sắc đối với cách mà chúng ta nhìn nhận thế giới.

    Không ai có thể đoán chính xác điều gì sẽ xảy ra với bản thân, chúng ta cứ cố gắng hết sức mình và hưởng thụ những giây phút của hiện tại. Đó cũng chính là phong cách sáng tác đặc trưng của Kongo, mong muốn truyền tải niềm lạc quan và tinh thần "joie de vivre" – tận hưởng cuộc sống một cách phóng khoáng qua các tác phẩm của mình. “Hôm nay là ngày bạn tạo nên tương lai của mình. Bạn không thể cứ nghĩ về tương lai nếu bạn không tạo ra ngày hôm nay. Vì thế tôi luôn tận hưởng từng ngày được sống và luôn cố gắng làm chủ cuộc đời mình.”

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.