FASHION WEEK

Available

Masterflow 2019


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

81cm x 100cm

  • Mô tả tác phẩm
    Bức tranh Fashion Week là lời tri ân gửi tới những nhà thiết kế, những người đã cống hiến công sức và dành trọn đam mê cho làng thời trang. Tác phẩm tôn vinh tinh thần sáng tạo của các NTK, sự thăng hoa trong nghệ thuật tại các sàn diễn đỉnh cao ở các kinh đô thời trang như Paris, New York, Milan. Fashion week là nơi những tài năng nghệ thuật toả sáng và những sáng tạo nghệ thuật được tôn vinh.

     

  • Về bộ sưu tập "Masterflow"
    Ra đời năm 2019, BST Masterflow thể hiện sự điêu luyện và thành thục trong các kỹ thuật thư pháp khác nhau của Kongo, kết tinh qua hơn 30 năm thực hành trên các bức tường cũng như trên vô vàn các chất liệu khác nhau. Khéo léo kết hợp nghệ thuật graffiti và nghệ thuật sống, mỗi tác phẩm Kongo trong BST này đều tôn vinh sự gắn kết và hòa hợp, là một nguồn cảm hứng trên hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo mà mỗi ngày Kongo mải miết theo đuổi.

     

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội.  Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.