COLORFUL WORLD


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp 

100cm x 81cm

  • Thông tin tác phẩm

    Tác phẩm "Colorful World" được hoàn thành đầu năm 2020, là một lời tri ân dành cho thế giới muôn màu và những điều tuyệt đẹp xung quanh chúng ta, mặc dù những khó khăn của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hiện hữu. Chính màu xanh tươi mát của thiên nhiên và tinh thần sảng khoái, lạc quan của con người Bali đã tạo nguồn cảm hứng tới nghệ sỹ Kongo để thực hiện nên tác phẩm đặc biệt này. Đem chính sắc xanh tươi vui ấy vào "Colorful World", cùng với trung tâm là tên của hàng loạt những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới không thể bỏ qua như Madrid, Paris, Barcelona, New York,… Kongo đã tái hiện sự vui tươi, sống động và nhộn nhịp tới người đối diện. Những kỹ thuật graffiti thuần thục ẩn hiện qua con chữ, cùng cách chơi màu độc đáo được đan xen hài hòa với 2 vòng tròn giao nhau, tất cả đã tạo nên hành trình trải nghiệm thú vị và phong cách triết lý sáng tác của Cyril Kongo ngày nay.

    "Colorful World" là một thế giới sắc màu, nơi mỗi cá nhân cùng nhau tạo nên bức tranh rực rỡ của cuộc sống. Và hơn hết, nghệ sỹ gửi gắm niềm hi vọng sớm được tiếp tục dịch chuyển muôn nơi, tinh thần lạc quan, tích cực tới mỗi người. Cảm ơn những khó khăn ở hiện tại mà ta càng trân quý hơn những mong ước giản đơn: được khám phá, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất. 

  • Về bộ sưu tập

    Khi cả thế giới đóng băng bởi dịch Covid thì Cyril Kongo đã chọn cho mình một cách tuyệt vời để khám phá thế giới - đó là qua những chiếc cọ vẽ. BST "Vogaye" được sáng tác vào năm 2020 khi ông có chuyến thăm ngắn ngày tại Bali nhưng không thể quay trở lại Pháp. Chính nỗi nhớ của sự tự do du ngoạn là nguồn cảm hứng để Kongo sáng tác nên bộ sưu tập 'Voyage' - trong tiếng Pháp có nghĩa là "chuyến đi" - thể hiện niềm khát khao dành cho những cuộc hành trình, nguồn năng lượng tích cực đến từ sự kiên nhẫn và ước nguyện bình an.

    BST "Voyage" như một câu chuyện kể về những khám phá trên con đường của riêng người nghệ sĩ, câu chuyện về những thành phố, về nghệ thuật và những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Những nơi Kongo đã từng đặt chân đến và có được trải nghiệm rất riêng theo cách của ông. Các tác phẩm nổi bật với những gam màu rực rỡ đặc trưng cùng với kĩ thuật graffiti hiệu ứng 3D, Kongo đã tái hiện một thế giới tươi đẹp đầy màu sắc khi nhìn ngắm từ xa, cổ vũ tinh thần lạc quan và đoàn kết trong đại dịch.

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.Preferred Method of Contact:


Zalo Account:
Viber Account: