5h47 & KONGO 18 SANS TITRE

Sold

Plaque de metro Paris 2018


Tranh tráng men trên nền kim loại

48cm x 65cm & 14.5cm x 97cm

  • Mô tả tác phẩm

    Những chất liệu tạo hình trong nghệ thuật của Kongo đều là những trải nghiệm rất đời, rất bình dị và gắn liền với cuộc sống thường ngày. Lấy cảm hứng từ những tấm biển chỉ dẫn tại các ga tàu điện ngầm quen thuộc, Kongo đã cho ra mắt một số tác phẩm áp dụng kỹ thuật tráng men sứ trên nền kim loại nhằm khắc hoạ nét văn hoá đặc trưng của người dân Paris. Những bến tàu metro được Kongo khắc khoạ không chỉ là biểu tượng của một đô thị Paris hiện đại, nhộn nhịp, là nơi chứng kiến cuộc sống hối hả của bao tầng lớp người dân mà còn là nơi khởi nguồn cho những giấc mơ của những người nghệ sỹ; nơi vừa là trường học vừa là sân khấu cho những nghệ sỹ trẻ giàu đam mê.

     

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến Street-Art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một người tiên phong của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội. Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.