TOKENISATION

Available


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên vải lanh Pháp

100 cm x 100 cm 

  • Mô tả sản phẩm
    Tác phẩm "Tokenisation" khai thác chủ đề về hệ sinh thái Blockchain (công nghệ chuỗi khối - tiền điện tử). Thông qua lăng kính graffiti đầy màu sắc, Cyril Kongo đã phác hoạ đầy sinh động một hệ sinh thaí blockchain phát triển và thâm nhập vào mọi khía cạnh đời sống con người, khi quyền thu thập, quản lý, phân tán thông tin được chia đều cho mỗi cá nhân chứ không bị chi phối bởi một chính phủ hay tập đoàn nào để có thể tái cơ cấu lại các tổ chức xã hội và tạo ra vô số tiềm năng vĩ đại chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Đây có thể là một cơ hội "vàng" đối với những nhà đầu tư tiềm năng nhưng cũng tiềm tàng những rủi ro có thể "bùng nổ" bất cứ lúc nào. 
Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến street-art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một một huyền thoại sống của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội.  Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.