Hermès Twilly Graff Graffiti by Kongo

For exhibition only


Khăn lụa

81 cm x 5 cm

  • Về bộ sưu tập "Hermès Twilly Graff Graffiti by Kongo"

    Năm 2011, “gã khổng lồ” trong làng thời trang Hèrmes đã bắt tay với nghệ sỹ graffiti Cyril Kongo để lần đầu tiên đưa nghệ thuật graffiti đương đại vào những thiết kế thời trang cao cấp đặc trưng của mình. Sự hợp tác giữa hai thế giới tưởng chừng không có điểm chung này đã mở ra một cuộc phiêu lưu mới cho người nghệ sỹ graffiti ưa thử thách bản thân Cyril Kongo khi ông đưa ngôn ngữ tượng hình sống động vào những chiếc khăn lụa Carré - tuyệt tác phụ kiện từ lụa, vốn là biểu tượng của Hèrmes kể từ khi ra đời năm 1937. 

    Sau sự hợp tác thành công với Kongo năm 2011, Hermès một lần nữa quyết định đặt những dấu ấn graffiti đương đại lên những chiếc khăn lụa của mình thông qua bộ sưu tập Hermès Twilly x Kongo năm 2018, sự bổ sung hoàn hảo cho những cô nàng năng động, cá tính.

     

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến street-art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một một huyền thoại sống của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội.  Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.