CONFINEMENT 27

Available

Confinement 2020


Tranh kết hợp nhiều chất liệu trên giấy

46 cm x 61 cm

  • Về bộ sưu tập
    Đối mặt với đại dịch COVID 19 toàn cầu, Kongo đã cho ra đời bộ sưu tập Confinement bao gồm các tác phẩm thực hiện trong thời gian cách li xã hội để ghi lại thời khắc đặc biệt này. Thông qua bộ sưu tập này, Kongo muốn truyền thông điệp: “Dù ngoại cảnh có biến động như thế nào thì trong sâu thẳm mỗi người vẫn ẩn chứa ánh sáng của hi vọng, có thể được thổi bùng lên bất cứ lúc nào để tạo ra những giá trị tích cực". Mỗi tác phẩm thuộc bộ sưu tập đều là một hạt giống tích cực mà Kongo muốn gieo vào tâm trí người xem như một liều thuốc tinh thần để động viên tinh thần mỗi người trong đợt đại dịch này.

     

Thông tin tác giả

Cyril Kongo không còn là cái tên xa lạ với những người yêu mến street-art trên thế giới bởi những đóng góp to lớn của ông đã thay đổi bộ mặt của bộ môn graffiti non trẻ. Trải qua 3 thập kỉ cống hiến, cái tên Cyril Kongo giờ đây gắn liền với sự xuất sắc trong kĩ thuật, sự phong phú trong hình thức thể hiện và tính nhân văn sâu sắc. Ông là một trong những gương mặt nghệ sỹ đương đại hiếm hoi được các thương hiệu chế tác cao cấp hàng đầu thế giới từ đồng hồ (Richard Millle), thời trang (Hèrmes, Chanel), nội thất bếp (La Cornue), chế tác pha lê (Daum) v.v … “chọn mặt gửi vàng” cho những dự án hợp tác nghệ thuật đỉnh cao. Ông còn được mệnh danh là “phù thuỷ trên mọi chất liệu” bởi sự xuất sắc trong nghệ thuật mà Kongo hướng đến còn thể hiện ở những cách tiếp cận đa chiều về các vấn đề, hiện tượng xã hội cũng như những triết lí sống mà ông luôn truyền tải một cách sâu sắc thông qua các tác phẩm của mình thông qua mọi loại nền tranh.

Sự thuần thục những quy tắc hội họa và không ngừng khám phá giới hạn của bản thân đã giúp Cyril nổi lên như một một huyền thoại sống của giới graffiti đương đại khi nâng tầm graffiti thành một loại hình nghệ thuật riêng biệt có sức ảnh hưởng rộng khắp. Sau khi đạt được nhiều thành công và được công nhận trên thế giới, năm 2020, Kongo đã mở gallery cá nhân đầu tiên và duy nhất trên thế giới tại Hà Nội.  Là một người mang trong mình dòng máu Việt, nghệ sĩ Kongo luôn hướng về cội nguồn mặc dù đã nhiều năm xa xứ.